Truy cập

Hôm nay:
20
Hôm qua:
9
Tuần này:
29
Tháng này:
489
Tất cả:
264494

Xây dựng các mô hình kinh tế trong đoàn viên thanh niên

Đăng lúc: 00:00:00 20/04/2021 (GMT+7)

Với tinh thần xung kích, giàu lòng nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Thạch Thành đã tích cực thi đua phát triển kinh tế bằng nhiều mô hình mới với cách làm hay, sáng tạo, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

             Nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp, thời gian qua, tổ chức đoàn thanh niên trên địa bàn huyện Thạch Thành đã tích cực tuyên truyền, vận động, đồng hành, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, lập nghiệp tại quê hương. Để xây dựng các mô hình thực chất, không chạy theo số lượng, hình thức, đội ngũ cán bộ đoàn từ xã đến chi đoàn thôn, khu phố thường xuyên sát sao nắm tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN nông thôn; tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho ĐVTN nông thôn về vai trò của ĐVTN trong phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới.
hf.jpg
( Buổi sinh hoạt câu lạc bộ)

Trên cơ sở tự nguyện của các thành viên, với mục đích hợp tác, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, Câu lạc bộ phát triển kinh tế được thành lập vào ngày 27 tháng 08 năm 2016 câu lạc bộ “Thanh niên phát triển kinh tế” chính thức được thành lập với 21 đồng chí Đoàn viên, thanh niên tham gia. Cho tới nay số thành viên được kết nạp  là 43 đồng chí, tăng 22 đồng chí Thanh niên. Đối tượng chủ yếu là chủ các trang trại, gia trại, chủ các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã Ngọc Trạo. Từ khi thành lập đến nay câu lạc bộ đã trở thành nơi trao đổi kinh nghiệm làm ăn và tiếp nhận kiến thức khoa học kỹ thuật mới để phục vụ cho nhu cầu của tổ viên.

               Hiện nay, câu lạc bộ đã phát triển và thực hiện nhiều mô hình nhằm nâng cao thu nhập cho đoàn viên thanh niên như: dịch vụ vật liệu xây dựng, mô hình HTX dịch vụ; dịch vụ xe taxi; dịch vụ chậu hoa cây cảnh lăng mộ; mô hình trông cây ăn quả; tư vấn ép cọc bê tông; mô hình nuôi dế và chế biến thương phẩm,…
Một số mô hình tiêu biểu:

gfyfg.jpg
cây ăn quả.jpg
Mô hình trồng cây ăn quả

Từ kết quả bước đầu cho thấy xây dựng các tổ hợp tác phát triển kinh tế trong đoàn viên thanh niên là một giải pháp hiệu quả, có thể giải quyết đồng thời nhiều vấn đề trong phát triển kinh tế nói chung và trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên khu vực nông thôn nói riêng. Thông qua mô hình tổ hợp tác, đoàn viên thanh niên có thể tương trợ nhau trong phát triển kinh tế, phát huy tính đoàn kết đồng thời tận dụng, tranh thủ triệt để các công cụ, nguồn lực hỗ trợ từ phía các ngành chức năng. Quan trọng hơn là khi kết hợp hài hòa giữa hoạt động sinh hoạt chi đoàn và hoạt động của tổ hợp tác thì công tác đoàn kết tập hợp thanh niên khu vực nông thôn trở nên thuận lợi hơn, công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước dễ đi vào nhận thức của đoàn viên.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn Thạch Thành sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi đoàn tích cực nắm tình hình, nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong vấn đề phát triển kinh tế để có những định hướng, tư vấn cũng như phối hợp với các ngành liên quan tạo điều kiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, giống, kinh nghiệm... tổ chức các chương trình tham quan, học tập mô hình kinh tế trong và ngoài huyện nhằm định hướng, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên phát triển các mô hình kinh tế”./.

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)