Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
264527

Gương bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp góp phần phát triển kinh tế tại địa phương

Đăng lúc: 00:00:00 18/08/2021 (GMT+7)

Những năm gần đây, với phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, tại huyện Thạch Thành đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên dám nghĩ, dám làm, tích cực lao động sản xuất, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Điển hình trong phong trào này có anh Bùi Xuân Trung- Bí thư chi đoàn, sinh hoạt tại đoàn xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành.

          Anh Trung sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân, sau khi tốt nghiệp THCS, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh tạm dừng việc học để đi làm ăn xa không may bị tai nạn lao động. Năm 2010 anh trở về địa phương và bắt đầu vào những công việc nhằm phát triển kinh tế gia đình và tham gia hoạt động Đoàn. Tham gia tổ chức đoàn, anh Trung không những được trải nghiệm bản thân thông qua các phong trào hoạt động của Đoàn phát động, mà anh còn được đi thực tế nhiều nơi, học hỏi các mô hình phát triển kinh tế. Do vậy, mô hình mà anh lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình, đó là cải tạo vườn tạp và phát triển kinh tế vườn hộ trồng các loại cây ăn quả, năm 2018 bằng nguồn vốn tự có của gia đình và được vay số tiền 100 triệu đồng từ Ngân hàng chính sách, anh đã mạnh dạn trồng 0,5ha bưởi da xanh, na thái, mít thái. Đến thời điểm hiện tại, các loại cây ăn quả đang bắt đầu đem lại nguồn thu nhập cho gia đình anh. Không chỉ ham học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những người thành công, mà anh Bùi Xuân Trung còn thường xuyên tìm hiểu, học tập kỹ thuật trồng trọt qua sách, báo, tivi để áp dụng vào thực tiễn.
dft.jpg
Anh Bùi Xuân Trung, bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp

Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, anh Trung còn thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương, đã vận động nhiều đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các chương trình, hoạt động do Huyện đoàn, Đoàn xã tổ chức nhằm có điều kiện để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế, góp sức trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới hiệu quả tại địa phương. Anh Bùi Xuân Trung cũng là 1 trong 10 gương thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2019-2024.

251188817_466600758085479_2533631525175736276_n.jpg

gfyfg.jpg
Đoàn thanh niên xã Thạch Sơn: Hỗ trợ cải tạo vườn tạp giúp a Bùi Xuân Trung

Từ thực tế cho thấy, sau khi được vay vốn, đoàn viên thanh niên đều sử dụng vốn vay đúng mục đích và đã phát huy được hiệu quả. Do vậy, để có được nhiều đoàn viên thanh niên xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế như anh Bùi Xuân Trung, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành thì các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện và các tổ chức đoàn thể khác, cần tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được vay vốn ưu đãi. Đồng thời, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề và đi thực tế giúp đoàn viên thanh niên có cơ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình./.

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)