Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
264527

Mô hình xử lý, phân loại rác thải, thu gom rác thải tại nguồn trên địa bàn xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành

Đăng lúc: 14:32:00 10/11/2022 (GMT+7)

Thời gian qua, để góp phần hoàn chỉnh tiêu chí môi trường trong Bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, tại xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, Đoàn thanh niên đã thực hiện và duy trì tốt hoạt động của mô hình xử lý, phân loại rác thải tại nguồn mang lại hiệu quả rõ rệt, được đông đảo người dân đồng tình hưởng ứng.

 Để giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa, rác thải khó phân hủy và nhằm giúp tận dụng các nguồn rác thải hữu cơ để sử dụng cho nông nghiệp. Vừa qua, Đoàn thanh niên xã Thạch Đồng đã triển khai mô hình phân loại rác thải.
313439011_498276405686296_340468673236892033_n.jpg

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đoàn viên, thanh niên cũng như người dân trên địa bàn xã. Mô hình có ý nghĩa nhằm phát huy vai trò của người dân trong việc giảm thiểu tác hại của chất thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilong, tích cực sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hình thành thói quen phân loại rác tại các hộ gia đình, giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra.

Có thể nói, mô hình phân loại rác thải sinh hoạt sẽ giúp nâng cao nhận thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân nói chung và người dân nông thôn nói riêng; góp phần giúp đường làng, ngõ xóm được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, rác thải được thu gom và xử lý ngay tại các hộ gia đình.

Từ đó, từng bước thay đổi nhận thức, thói quen thu gom và xử lý rác thải cho các hộ dân, người dân hiểu và ý thức được những lợi ích của việc phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại các hộ gia đình.


0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)