Truy cập

Hôm nay:
2
Hôm qua:
33
Tuần này:
43
Tháng này:
310
Tất cả:
263668

Tái chế lốp xe trong công tác phòng phòng chống dịch Covid-19.

Đăng lúc: 00:00:00 30/08/2021 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Huyện đoàn Thạch Thành đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động, chương trình. Trong đó, Mô hình “Hành trình thứ hai của lốp xe”, đã được đoàn viên thanh niên ở các xã, thị trấn phát động thu gom các lốp xe ô tô, xe máy đã qua sử dụng, làm vệ sinh sạch sẽ, sau đó sơn lại toàn bộ. Căn cứ vào đường kính của từng lốp xe, đoàn viên thanh niên làm các tấm pa nô tuyên truyền, sau đó gắn vào lốp xe.     

             lx.jpg
            Từ sự sáng tạo, cộng thêm những đôi bàn tay khéo léo của các bạn Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện những lốp xe cũ được kết hợp với nhiều vật liệu tái chế thu gom được để sản xuất, sáng chế thành các tấm áp phích tuyên truyền trực quan, sinh động trong phòng, chống dịch Covid – 19. Trên các trục đường hiện nay các biển báo quan sát tuyên truyền bằng lốp xe rất độc đáo ít nơi sử dụng. Nó không chỉ độc đáo, đẹp về thẩm mỹ mà còn rất tốt cho môi trường khi đã được các cơ sở Đoàn tái chế, trên bề mặt được quét sơn xanh và viết các chữ cảnh báo màu đỏ và màu tắng với nội dung như: Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm, tuổi trẻ chung tay phòng, chống dịch Covid – 19, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 vv….
lx.jpg
          Bảng hiệu được đặt ở những nơi dễ nhìn, đông người dân đi lại, nêu rõ các điều cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cách xử lý khi gặp các trường hợp cấp bách (trong thời gian sắp tới Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục dựng các bảng hiệu tuyên truyền phòng chống dịch tại các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện Thạch Thành). Hoạt động diễn ra có sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đoàn viên luôn thực hiện tốt việc tránh tụ tập đông người đảm bảo các quy định an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
lốp xe.jpg
xe.jpg
           Đây là mô hình đem lại nhiều hiệu quả nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, xây dựng “ Nông thôn mới, đô thị văn minh”; đồng thời cũng bảo vệ môi trường khi tái sử dụng những lốp xe cũ thành biển báo có ích./.
 
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)